Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Năm 2014 , đổ “rót” tiền vào đâu?

Năm 2014 được dự báo là năm "dễ thở" hơn khi nền kinh tế đã qua giai đoạn xấu nhất , đang từ từ thoát đáy và đi lên. Một số kênh đầu tư có dấu hiệu phục hồi , cụt thun lủn là tiền gửi kiệm ước và chứng khoán được xem là kênh để "rót" tiền vào không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro nhất.

Gửi kiệm ước

So với các kênh đầu tư khác , tiền gửi kiệm ước được xem là "sáng giá" hơn cả. Bởi thực tiễn trong hai năm vừa qua , những ai có tiền gửi bằng VND vào hệ thống giao thông ngân hàng đều có lãi và rất an toàn.
Theo Thống đốc NHNN Nguyễn Hoà Tú 1 , với mục đích điều hành chính sách tiền tệ của NHNN trong thời kì tới là yên ổn giá trị đồng bạc Việt Nam và nâng cao vịt xiêm của đồng bạc Việt Nam trong các kênh đầu tư. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , nếu người dân nào đã có tiền gửi VND , nên tiếp kiến gửi. Địa ngục dân nào còn đang băn khoăn thì hãy nên gửi VND vào hệ thống giao thông ngân hàng. Vì đây thực sự là kênh đầu tư không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro nhất và hấp dẫn nhất , đảm bảo được lợi quyền của người gửi tiền.

Còn theo GS.TS Đặng Hùng Võ , về thuyết lí đồng bạc sinh lãi lớn nhất là đồng bạc gửi vào ngân hàng. Bởi theo tâm lý nhiều người dân , đồng bạc đó để không , không phải làm chi mà vẫn được hưởng lãi. Trong khi các kênh đầu tư khác lãi nhiều hơn nhưng gặp phải xui xẻo cao.
mặc dù chính sách tiền tệ và tỷ giá của NHNN vẫn tạo độ hấp dẫn hơn , nhưng TS. Võ Trí Thành Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương ( CIEM ) vẫn khá lo ngại. Bởi theo ông , kênh đầu tư này vẫn có xui xẻo ở việc cố gắng phục hồi phê duyệt tăng đầu tư công , nếu không được quản trị kết hợp chính sách tốt , vẫn sẽ là nhân tố tiềm tàng gây bất ổn. Điều đó làm giảm sự hấp dẫn của đồng bạc trong nước.

50% chứng khoán

So với tiền gửi kiệm ước , chứng khoán là ưu tiên lựa chọn số hai trong rổ đầu tư. Theo TS. Lê Xuân Nghĩa , nhà đầu tư nên chia 50% gửi kiệm ước , 50% đầu tư vào chứng khoán. Vị chuyên gia này ý là , khi nền kinh tế phục hồi , thịt thà sẽ tăng trước , đó là thời cơ để đầu tư chứng khoán , lãi suất cũng tăng , đó cũng là thời cơ để nhà đầu tư Ngọc Sơn vốn.

phản hồi câu hỏi giải pháp đầu tư không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro là gửi vào ngân hàng hay chọn kênh đầu tư , TS. Dứt khoát Mạnh Hào ý là , với người dân có tiền kiết kiệm , thì lựa chọn khả thi nhất với họ là gửi kiệm ước sẽ tự do tương đối không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro. Tuy nhiên , đến năm sắp tới 2014 , khi mà các cố gắng tăng trưởng kinh tế được thực thi và khai triển thì kênh chứng khoán có xác xuất được hưởng lợi về mặt tâm lý , tài sản các thịt thà này có thời cơ tăng giá do tâm lý mặc dù nền kinh tế không thực sự tốt lên.

"Do vậy nếu bạn thực sự là người muốn tìm kiếm các thời cơ sinh lời đẹp hơn thì hai kênh này là ăn nhập nhưng tôi ưa thích kênh chứng khoán hơn vì kênh này có mức thanh khoản cao hơn" , ông Hào cho hay.
Cũng theo ông Hào , nhà đầu tư không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả có xác xuất tin cậy vào kênh đầu tư này nhưng chọn đúng cổ phiếu mới là quan yếu. Theo đó , có xác xuất là cổ phiếu của các công ti trong các ngành có hiệu ứng hăng hái từ tâm lý kinh tế phục hồi như cổ phiếu ngành năng lượng , bất động sản , đối với đâu tư ngắn hạn và các cổ phiếu ngành tiêu dùng , thực phẩm , đồ uống đối với đầu tư dài hạn theo nghĩa mục đích cổ tức tốt.

bất động sản vẫn nhiều may rủi

Một số chuyên gia và chủ đầu tư ý là thịt thà bất động sản sẽ còn có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn trong năm tới do vấn đề nợ xấu lớn và khả năng xử lí chưa hình thành , chính sách tiền tệ nhìn chung vẫn rất thận trọng để duy trì kinh tế vĩ mô. Trong khi đó , một số khác dự báo sẽ có sự khởi sắc dần trong năm 2014.

BĐS không còn hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư. Ảnh S.Y
Theo TS. Nguyễn Hòa Tịnh , thịt thà bất động sản bây giờ vẫn tiềm tàng nhiều xui xẻo rất lớn mà chưa thổ lộ hết , đặc biệt ở phía Bắc. Ví như có sự suy giảm thêm nữa của thịt thà , hệ thống giao thông tài chính sẽ gánh chịu hậu quả trực tiếp. Ví như gặp dịp tốt , chúng ta không phải chứng kiến điều này , còn nếu không may , điều này xảy ra , tôi cảm thấy công cụ chính sách để khắc phục hầu như không còn. Vì thế , đây là chuye thực sự may rủi.

Còn theo GS.TS Đặng Hùng Võ , trong hoàn cảnh thịt thà trầm lắng thì quyết định đầu tư vào bất động sản cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Phân khúc giá nhàng nhàng và giá cao chưa được chọn lựa do kho tồn đọng vẫn chưa được giải quyết , nhưng đầu tư vào chuye giá rẻ là có xác xuất coi xét vì thịt thà đang có những chuyển động hăng hái trong phân khúc này.

 "Nếu bạn muốn quay trở lại thịt thà , thì phân khúc đầu tiên nên quan hoài là đất nền và nhà vườn liền kề" , TS. Lê Xuân Nghĩa cho hay.

Dù quyết định chọn kênh đầu tư nào đi chăng nữa , các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng , không nên dốc hết "trứng vào một rổ" mà chia nhỏ để đầu tư nhằm ngăn lại trong một giới hạn nhất định xui xẻo. Trong đó , những người quen tích cóp , không quen với chứng khoán , chưa tin hoặc chưa đủ vốn để đầu tư vào bất động sản thì vẫn có xác xuất tiếp kiến chọn kênh vàng. Tuy nhiên , việc đầu tư vàng để tìm kiếm lợi nhuận cao như các năm trước hầu như không còn.
bất động sản vẫn khá thận trọng , nhưng đây là thời cơ tốt cho những nhà đầu tư lo liệu được vốn. Đặc biệt , với những bất động sản vịt xiêm tốt rất đáng đầu tư trong giai đoạn bây giờ và có xác xuất thu lợi tốt sau 2 - 3 năm khi kinh tế phục hồi.